Giới Thiệu

THỜI ĐIỂM ĐƯA BẠN TỚI NHẬT BẢN

"Du lịch Nhật Bản thời điểm nào đẹp nhất? là điều mà không ít người quan tâm. “Đất nước mặt trời mọc” không chỉ hấp dẫn du khách bởi phong cảnh tuyệt đẹp, hữu tình mà còn bởi nét văn hóa mang đầy bản sắc dân tộc. Cảnh sắc nơi đây có sự khác nhau rõ rệt qua từng mùa. Nhật Bản thuộc vùng khí hậu ôn đới, với 4 mùa trong năm. Trong đó mùa xuân và mùa thu được xem là hai mùa lý tưởng nhất khi đi du lịch. Nếu bạn là người yêu thích hoa anh đào (sakura) thì thời điểm thích hợp nhất là cuối tháng 3 đến nửa đầu tháng 4. Nếu bạn yêu thích khí hậu se lạnh, không gian ấm áp tỏa ra từ sắc cam đỏ của những chiếc lá cuối thu, thì khoảng thời gian từ cuối tháng 10 tới nửa cuối tháng 11 là khoảng thích hợp nhé. Tuy nhiên, địa hình Nhật Bản chiếm 70% - 80% là núi. Nên vì thế do độ cao địa lý khác nhau nên khoảng thời gian có khung cảnh đẹp nhất cũng sẽ khác nhau. Mình cùng tìm hiểu nhé!

du lịch nhật bản mùa xuân là đẹp nhất

Du lịch Nhật Bản vào mùa xuân (Tháng 3-4)  – mùa hoa anh đào

Mùa xuân ở Nhật Bản khắp nơi đều có hoa anh đào. Nên hoạt động chủ yếu vào khoảng thời gian này là tụ tập bạn bè cùng thưởng thức trà và ngắm hoa anh đào. Đặc biệt ở ven sông, công viên hoặc dọc theo các con kênh, trong sân các ngôi biệt thự…hoa anh đào thường nở từ cuối tháng 3 tới giữa tháng 4 trong năm. Tuy nhiên, thời gian hoa nở rộ khá ngắn, chỉ độ 2 tuần và thay đổi theo từng năm. Nên người Nhật Bản thường có một số website về dự báo thời gian hoa anh đào nở hoặc trên tivi để mọi người căn cứ và có lịch trình ngắm hoa của mình.

  • - Tại khu vực Tokyo du lịch thời điểm hoa Anh Đào nở vào khoảng từ mùng 5-14 tháng tư.
  • - Tại khu vực Kyoto du lịch thời điểm hoa Anh Đào nở vào khoảng 29 tháng 3 - khoảng 10 tháng tư.
  • - Tại khu vực Kagoshima du lịch thời điểm hoa Anh Đào nở vào khoảng 24 tháng ba đến 15 tháng tư.
  • - Tại khu vực Osaka du lịch thời điểm hoa Anh Đào nở hơi trễ hơn các khu vực trên từ mùng 15 -29 tháng tư.

du lịch nhật bản mủa hoa anh đào

Du lịch Nhật Bản vào mùa hè (Tháng 5-9) – mùa của lễ hội và pháo hoa

- Mùa hè ở Nhật Bản thường có khi hậu nóng ẩm nên vào dịp hè ở Nhật thường diễn ra các hoạt động tắm biển, du lịch cấm trại. Tuy nhiệt độ vào mùa hè ở Nhật Bản rơi vào 38 - 40 độ C, cao hơn ở Việt Nam nhưng do độ ẩm cũng tương đối cao nên bạn sẽ cảm giác không khô lắm. Và vìì là nước phát triển nên bất kì nơi nào ở Nhật Bản cũng có máy lạnh bạn sẽ không phải chịu cảnh nóng bức, oi ả đậu ạ.

- Vào mùa hè ở Nhật Bản được xem là mùa của lễ hội (matsuri) và bắn pháo hoa (hanabi) trên khắp đất nước. Người dân thường tụ tập nhảy các điệu múa dân gian, làm đồ ăn truyền thống, treo đèn lồng, chơi pháo hoa… Đặc biệt, bắn pháo hoa vào mùa hè là một hoạt động yêu thích của người Nhật Bản, thông thường khi có lễ hội bắn pháo hoa sẽ rất đông vì vậy các bạn chú ý nên tới trước khoảng 4-5 giờ đồng hồ để giữ chỗ nhé.

du lịch nhật bản mùa lễ hội

Du lịch Nhật Bản vào mùa thu (Từ tháng 10-11) – trời trong lành và lá đỏ Momiji

- Với khí trời mát mẻ, nắng vàng dịu và bầu trời trong xanh thật dễ chịu đây là khoảng thời gian lý tưởng để chúng ta đi du lịch Nhật Bản. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những con đường rợp bóng lá đỏ rực rỡ, một khung cảnh với gam màu ấm áp tuyệt đẹp. 

- Mỗi năm, lá thường đổi màu từ khu vực Hokkaido từ đầu tháng 10 tới đầu tháng 11, ở vùng Touhoku (Đông Bắc) từ cuối tháng 10 tới đầu tháng 11, ở vùng Kantou ( tỉnh Tokyo) cuối tháng 10 – đầu tháng 12, vùng Osaka (Kansai): cuối tháng 10 – đầu tháng 12, miền nam Nhật: cuối tháng 10 – cuối tháng 11.

du lich nhat ban vao mua thu

Du lịch Nhật Bản vào mùa đông (Tháng 1-2) – trên đất tuyết Yukiguni

Thời điểm mùa Đông khi bạn đế du lịch Nhật Bản, bạn sẽ được tham gia trượt tuyết,chiêm ngưỡng tuyết rơi là một trong những trải nghiệm tuyệt vời. Một vài tỉnh tại Nhật Bản, có bố trí cáp treo. Bạn có thể ngồi trên cấp treo hơn 200m, để ngắm tuyết phủ trên ngọn cây thông, giống như những ngọn núi màu trắng nhỏ nhấp nhô cũng rất thú vị.

Hãy đến du lịch Nhật Bản ít nhất một lần trong đời bạn nhé !

Xem thêm :

- Những lý do bạn phải đi du lịch Nhật Bản ít nhất một lần trong đời
- Lễ 30/4 bạn nên đi những đâu?
- Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản giá rẻ.
- Những tour du lịch nước ngoài hot nhất năm 2020
- Kinh nghiệm làm visa Nhật Bản

 
 
HỖ TRỢ

0918.977.377 (028).2247.8348

0918.977.377