TIN TỨC

Sử dụng dịch vụ làm visa trọn gói – Nên hay không?

Bạn muốn đi du lịch nước ngoài và cần phải xin visa? Bạn không biết nên tự xin visa tại Lãnh Sự Quán hay sử dụng các dịch vụ xin visa uy tín? Dưới đây là những ưu điểm và nhược điểm của việc tự xin visa và sử dụng dịch vụ làm visa trọn gói mà bạn nhất định phải biết để chọn cho mình một cách phù hợp.
 

1. Xin visa tự túc

Xin visa tự túc là toàn bộ quá trình khách tham quan, du lịch đến Lãnh Sứ Quán để xin visa nhập cảnh vào một đất nước nào đó trước khi đi du lịch mà không cần thông qua một bên thứ 3.

1.1 Ưu điểm của việc xin visa tự túc

Đối với một số người ưa dịch chuyển thì việc xin visa tự túc cũng không quá khó khăn thậm chí xin visa tự túc còn có rất nhiều ưu điểm như: 

- Tiết kiệm chi phí: Nếu tự mình làm tất cả các quy trình xin visa tại Lãnh Sự Quán, bạn chắc chắn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá vì không phải mất thêm tiền để trả cho bên thứ 3 chuyên cung cấp các dịch vụ làm visa trọn gói.

- Giảm thiểu rủi ro: Khi thuê một bên thứ 3 để làm visa giúp mình bạn sẽ phải cân nhắc rất nhiều lần rằng công ty dịch vụ làm visa có uy tín không? Có lừa đảo hay không? Tuy nhiên, nếu bạn xin visa tự túc bạn sẽ giảm thiểu đến mức thấp nhất những rủi ro liên quan đến việc “tiền mất tật mang” vì bạn chỉ phải làm việc với Lãnh Sự Quán mà không phải là bất kỳ một công ty nào cả.

- Chủ động được thời gian: Khi xin visa tự túc thì bạn có thể chủ động được thời gian, tùy thời gian rảnh của bạn mà không phụ thuộc vào lịch trình chuyến đi.
 
dịch vụ làm visa uy tín
Xin visa tự túc sẽ tiết kiệm được chi phí thuê bên thứ 3
 

1.2 Nhược điểm của việc xin visa tự túc

Bên cạnh những ưu điểm thì xin visa tự túc cũng có một vài nhược điểm khiến khách du lịch thật sự gặp khó khăn khi có ý định thực hiện như:
- Tốn thời gian và công sức: Thông thường, thời gian để hoàn thành thủ tục đăng ký xin visa sẽ mất từ 3 – 4 ngày thậm chí lâu hơn nếu bạn chưa có sự chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ thật đầy đủ, kỹ càng. Mặc khác, bạn phải đến trực tiếp Lãnh Sự Quán để làm hồ sơ nên sẽ mất rất nhiều công sức di chuyển. Điều này đặc biệt bất tiện đối với những người ở xa. Việc phải đi tới đi lui nhiều lần sẽ khiến nhiều người bỏ cuộc và nghĩ đến chuyện sử dụng các dịch vụ làm visa Tphcm và Hà Nội để tiết kiệm thời gian, công sức đi lại.

Đơn xin làm visa có thể bị từ chối, không được chấp nhận: Đây là trở ngại lớn nhất đối với những người muốn xin visa tự túc vì một khi hồ sơ bị từ chối sẽ khó khăn cho những lần xin visa sau. Mặc dù tỷ lệ thành công của việc xin visa tự túc không phải là quá thấp, nhưng không phải là hồ sơ nào cũng được chấp nhận vì hồ sơ xin visa thường rất phức tạp, đòi hỏi nhiều giấy tờ liên quan đến tài chính, nhân thân, công việc… chỉ cần có bất kỳ một sai sót nào, hồ sơ của bạn cũng có khả năng bị phía Đại Sứ Quán từ chối và thường thì lệ phí đã nộp sẽ không được hoàn trả lại.

Sẽ gặp khó khăn đối với những trường hợp cần xin visa gấp: Nếu bạn có một chuyến đi nước ngoài trong thời gian gấp thì xin visa tự túc không phải là một lựa chọn tốt bởi việc xin visa tự túc tại Đại Sứ Quán thường mất khá nhiều thời gian xét duyệt, thường là từ 7 đến 10 ngày làm việc hoặc thậm chí nhiều hơn nếu trong thời gian cao điểm. Do đó, nếu bạn chọn cách tự làm mà không được tư vấn cặn kẽ và chuẩn bị kỹ lưỡng dẫn đến việc thiếu sót hay sai hồ sơ sẽ rất mạo hiểm, đôi khi sẽ phải hủy cả chuyến đi.
 
dịch vụ làm visa tphcm
Xin visa tự túc có khả năng bị Đại Sứ Quán từ chối
 

2. Sử dụng dịch vụ làm visa trọn gói

Nếu bạn thấy việc xin visa tự túc hơi phức tạp và “quá sức”, bạn có thể sử dụng sự trợ giúp từ các công ty cung cấp dịch vụ xin visa uy tín. Tuy nhiên, bạn cũng cần tìm hiểu thật kỹ những ưu, nhược điểm của phương pháp này để tránh “tiền mất tật mang”.

2.1 Ưu điểm của việc sử dụng dịch vụ làm visa trọn gói

Nhiều người thường chọn dịch vụ làm visa trọn gói vì những lý do sau:
Tiết kiệm thời gian công sức: Đây là lý do đầu tiên những người bận rộn sẽ nghĩ đến khi muốn đi du lịch nước ngoài. Bởi khi bạn bỏ tiền ra và thuê một bên thứ 3 xin visa giúp mình, bạn sẽ không cần phải tốn thời gian đi lại hay ngồi xếp hàng chờ để được làm hồ sơ. Thường các công ty dịch vụ làm visa chuyên nghiệp sẽ làm trọn gói từ đầu tới cuối và giao visa đến tận tay mà bạn không cần phải đi đâu, làm gì.

Tỉ lệ thành công cao: Hiện nay, các công ty cung cấp dịch vụ xin visa chuyên nghiệp khi nhận hồ sơ của bạn sẽ cam kết tỷ lệ thành công chắc chắn mà bạn không cần phải băn khoăn lo lắng điều gì miễn là bạn cung cấp đủ hồ sơ giấy tờ cho bên thứ 3 theo yêu cầu.

2.2 Nhược điểm của việc sử dụng dịch vụ làm visa trọn gói

Không giống với việc xin visa tự túc, việc sử dụng dịch vụ làm visa trọn gói chỉ có một nhược điểm duy nhất nhưng đây lại là vấn đề “to đùng” khiến nhiều người đau đầu chính là chi phí làm dịch vụ khá đắt.

Chi phí dịch vụ làm visa trọn gói thường bao gồm phí trả cho bên cung cấp và phí đặt cọc gọi là phí chống bỏ trốn.
  • Phí trả cho công ty dịch vụ thường từ 100 – 150 USD/hồ sơ, tùy vào mức độ uy tín của công ty, tùy vào độ khó của hồ sơ cũng như tùy vào thời gian làm hồ sơ.
  • Phí cọc thường là một số tiền khá lớn có thể lên đến vài trăm triệu đồng tùy địa điểm nên nhất định phải tìm hiểu kỹ về công ty cung cấp dịch vụ xin visa trước khi nộp khoản tiền này để tránh bị lừa đảo.
 
công ty dịch vụ làm visa uy tín
Tìm hiểu kỹ các công ty cung cấp dịch vụ làm visa trọn gói trước khi lựa chọn

Trên đây là toàn bộ những ưu, nhược điểm của 2 phương pháp xin visa tự túc và sử dụng dịch vụ làm visa trọn gói. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn vẹn về quá trình xin visa đi nước ngoài để từ đó cân nhắc, chọn lựa thật kỹ trước khi tiến hành xin visa đi du lịch.

Tham khảo thêm Dịch vụ làm visa uy tín
 
 

Bài viết liên quan

HỖ TRỢ

0918.977.377 (028).2247.8348

0918.977.377