slider1slider2slider3

Công ty du lịch lừa đảo, cẩn thận với những chiêu trò sau đây.

Du lịch ngày càng trở nên hấp dẫn đối với người dân, nhất là với giới trẻ. Nhiều người sẵn sàng chi trả tiền bạc cũng như đầu tư thời gian du lịch vài năm một lần để xả stress, lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ bên cạnh người thân, bạn bè,… Nắm bắt được tâm lý này, nhiều công ty du lịch lừa đảo đưa ra những lời mời chào hấp dẫn để lấy tiền từ túi du khách. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ cảnh giác cũng như kinh nghiệm để nhận biết các chiêu trò lừa đảo này. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn nhận biết những mánh khóe đó để tránh “tiền mất, tật mang”.

Những chiêu trò của công ty du lịch lừa đảo

Hiện nay, bên cạnh những công ty du lịch uy tín, ngày càng có các công ty du lịch cò mồi, lừa đảo. Chúng sử dụng các chiêu trò đánh vào tâm lý du khách. Cụ thể như sau:

Mức giá rẻ bất ngờ, bắt đặt cọc rồi “bặt vô âm tín”

Chiêu trò thường thấy của các công ty này là đưa ra mức giá vô cùng hấp dẫn. Lấy lý do nhân dịp kỷ niệm, sinh nhật,… họ thường giảm giá mức tour thấp kỷ lục, thậm chí là 0 đồng.

Các công ty du lịch lừa đảo yêu cầu khách đặt cọc sớm để nhận được tour 0 đồng

Các công ty du lịch lừa đảo yêu cầu khách đặt cọc sớm để nhận được tour 0 đồng

Điều này làm những du khách nhẹ dạ cả tin cảm thấy bị hấp dẫn vì hi vọng có thể tiết kiệm được một khoản chi phí lớn. Tuy nhiên, họ đâu biết rằng họ có thể đối diện với nguy cơ bị lừa đảo. Thông thường các công ty du lịch lừa đảo này sẽ yêu cầu khách hàng đóng trước một khoản phí, gọi là phí đặt cọc. Tuy nhiên, sau khi khách hàng nộp phí thì công ty bỗng “bặt vô âm tín” và nghiễm nhiên chiếm đoạt luôn số tiền đó. Du khách khi gặp tình huống này thường phải “ngậm bồ hòn làm ngọt” vì họ ngại đến cơ quan công an trình báo. Điều này càng khiến cho các công ty du lịch “ma” thỏa sức hoành hành.

Du khách khi gặp tình huống này thường phải “ngậm bồ hòn làm ngọt”

Du khách khi gặp tình huống này thường phải “ngậm bồ hòn làm ngọt”

Đặt cọc số tiền quá lớn trước ngày đi quá xa để nhận ưu đãi

Tương tự với chiêu trò trên, các công ty này sử dụng chiêu thức tung ra hàng loạt các ưu đãi. Tuy nhiên, họ không quên đi kèm cảnh báo “số lượng đăng ký có hạn”. Điều này đánh thẳng vào tâm lý khách hàng. Du khách vì lo lắng sẽ hết số lượng ưu đãi nên nhanh chóng đăng ký, đặt cọc số tiền lớn như yêu cầu để mong giữ chân cho mình được một suất giá rẻ. Các ưu đãi này thường phải đặt cọc rất xa so với ngày thực tế đi. Và càng về sau thì các công ty lừa đảo này càng hời hợt trong việc chăm sóc khách hàng và cuối cùng cũng lặn mất tăm như chiêu thức trên.

Tư vấn một đường, chất lượng một nẻo

Dạng lừa đảo này, ít nhất bạn vẫn có cho mình một chuyến du lịch. Tuy nhiên, có thể nó sẽ khiến bạn ôm thêm sự bực tức vào người. Khi tư vấn khách hàng, bên công ty thường đưa ra những lời có cánh. Những ưu đãi mà bạn nhận được khi tham gia tour như:

Ở khách sạn nhiều sao, thăm quan nhiều địa điểm.

✔ Ăn uống tại nhà hàng lớn, phương tiện di chuyển chất lượng cao,…

Tuy nhiên khi trải nghiệm thực tế thì chất lượng trái ngược hoàn toàn. Nhiều khách hàng bỗng dung rơi vào trường hợp “dở khóc dở cười” khi khách sạn 4-5 sao không thấy đâu mà chỉ là những nhà nghỉ bình dân. Thậm chí điện nước phập phù, phương tiện đi lại xuống cấp, bữa ăn dở tệ,… Đây là một chiêu trò mà rất nhiều công ty du lịch lừa đảo hiện nay đang sử dụng. Khách hàng tưởng rằng mua được một tour với giá hời nhưng thực tế nhận được thì lại quá đắt so với chất lượng.

Giá rẻ vì chưa bao gồm vé điểm tham quan

Một hình thức lừa đảo nữa phải kể đến đó là sự mập mờ trong thông tin du lịch của các công ty lừa đảo. Họ đưa ra một mức báo giá không thể hấp dẫn hơn làm nhiều khách hàng không cần suy nghĩ mà quyết định book tour ngay lập tức. Tuy nhiên, đến nơi họ mới tá hỏa khi tour chưa bao gồm vé điểm tham quan để rồi phải ngậm ngùi chi trả một loạt các loại phí vé. Lúc này, du khách mới nhận ra giá tour rẻ là do chưa bao gồm vé và thuế phí của các điểm tham quan.

Giá rẻ vì chưa bao gồm vé điểm tham quan

Giá rẻ vì chưa bao gồm vé điểm tham quan

Điều này cũng một phần do sự thiếu cẩn trọng của du khách. Hãy luôn nhớ rằng, trước khi đặt bất kì một tour du lịch nào đó, bạn cần đọc kỹ tất cả các điều khoản. Nếu có gì chưa rõ cần hỏi lại và trao đổi ngay với công ty, có một sự thống nhất cụ thể giữa đôi bên trước khi đặt tour. Tránh để trường hợp như trên xảy ra thì người thiệt thòi chắc chắn sẽ là các bạn.

Hướng dẫn viên theo tour là “dân bán hàng” ngoài chợ

Nghe tưởng chừng như hài hước nhưng đây lại là mánh khóe của rất nhiều công ty du lịch lừa đảo đang sử dụng.

Hướng dẫn viên là người đóng vai trò rất quan trọng trong mỗi chuyến du lịch. Chắc hẳn mỗi lần đi du lịch các bạn luôn mong muốn có được một người hướng dẫn viên nhiệt tình, am hiểu về địa điểm tham quan. Cũng như văn hóa nơi mà bạn đặt chân đến.Tuy nhiên, nếu sập bẫy của các công ty du lịch lừa đảo thì bạn thậm chí phải chịu sự dẫn tour của những người hoàn toàn không có chuyên môn. Đó có thể là người dân bán hàng bình thường ngoài chợ. Tuy nhiên, có thể họ biết nói tiếng nước ngoài một cách nghiệp dư nên được các công ty này thuê về dẫn tour với mức chi phí thấp. Và tất nhiên số tiền bạn bỏ ra để mong có được hướng dẫn viên chuyên nghiệp thì cuối cùng lại về túi những công ty lừa đảo này. 

Hướng dẫn viên du lịch thiếu chuyên nghiệp sẽ làm bạn khó chịu khi nghe thuyết minh khi đii du lịch

Hướng dẫn viên du lịch thiếu chuyên nghiệp sẽ làm bạn khó chịu khi nghe thuyết minh khi đi du lịch

Có thể thấy rằng, các công ty du lịch lừa đảo ngày càng mọc lên như nấm sau mưa. Điều này khiến các bạn cần phải cẩn thận trong việc lựa chọn công ty cung cấp tour. Cách tốt nhất là các bạn có thể tham khảo trên website của các công ty du lịch nổi tiếng có nhiều năm kinh nghiệm chẳng hạn như Vietkite Travel, để tránh “tiền mất, tật mang”.

Du lịch là để mang lại sự phấn chấn, vui vẻ, đừng khiến nó phản tác dụng khi ham rẻ mà mua bực vào người. Hãy luôn đề phòng trước những chiêu trò và trở thành người du lịch thông thái các bạn nhé!

 

 

 

Lượt Xem: 74

0914278879