sliderslidersliderslidersliderslider

Hướng dẫn chi tiết cách làm visa du lịch Hàn Quốc nhanh chóng

Vào mùa du lịch cao điểm, Hàn Quốc đón hàng triệu du khách đến đây để khám phá khung cảnh lãng mạn và ẩm thực đặc sắc nơi đây. Chính vì điều này mà việc làm visa Hàn Quốc trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Để quá trình làm visa du lịch Hàn Quốc được thuận lợi, Vietkite Travel chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm xin visa chi tiết được cập nhật mới nhất trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về visa du lịch Hàn Quốc

Bạn cần điều kiện gì mới có thể xin visa ?

Bạn cần điều kiện gì mới có thể xin visa ?

Nhiều bạn thắc mắc đi du lịch Hàn Quốc có cần xin visa không? Và câu trả lời là có, bởi công dân Việt Nam không được miễn thị thực ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, để thúc đẩy du lịch, Hàn Quốc sẽ miễn thị thực cho du khách Việt Nam nếu bạn đến đảo Jeju 5 ngày, còn các vùng khác của Hàn Quốc thì vẫn cần phải xin visa.

Ngoài ra, nhiều người cũng thắc mắc thêm về việc làm visa du lịch Hàn Quốc có khó không. Để trả lời câu hỏi này, bạn bạn phải xác định được loại visa mà mình xin. Có thể bạn chưa biết, visa du lịch Hàn Quốc được chia thành 2 loại theo số lần nhập cảnh:

  • Miễn thực nhập cảnh một lần (Single visa): Là loại visa chỉ cho phép bạn nhập cảnh vào Hàn Quốc một lần. Visa có thời hạn tối đa là 3 tháng, nhưng dù bạn vẫn còn hạn thì bạn cũng chỉ được lưu trú trong vòng 15 ngày.
  • Miễn thực nhập cảnh nhiều lần (Multiple visa): Loại visa này cho phép công dân Việt Nam nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc để du lịch và thăm người thân. 

Kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc mà bạn nên biết

Trước khi xin visa du lịch Hàn Quốc, bạn cần nắm rõ những giấy tờ cần thiết cho việc làm thủ tục để không gây ra tình trạng thiếu trước hụt ​​sau. Hồ sơ cần chuẩn bị làm visa bao gồm:

Kinh nghiệm làm visa du lịch Hàn Quốc | Chuẩn bị hồ sơ cá nhân

Chuẩn Bị Cho Mình Một Hồ Sơ Cá Nhân

Chuẩn Bị Cho Mình Một Hồ Sơ Cá Nhân

Hộ chiếu: Hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày khởi hành từ Hàn Quốc và còn trang trống để dán thị thực. Nếu hộ chiếu của bạn gần như trắng tinh và bạn chưa từng đi du lịch nước ngoài thì khả năng bị từ chối visa là rất cao. Vì vậy, trước khi lên kế hoạch cho chuyến du lịch Hàn Quốc, bạn nên dành thời gian đi nước ngoài, nếu điều kiện không cho phép bạn có thể đến các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Singapore, Malaysia,… trong khu vực. Các nước Đông Nam Á cũng là một lựa chọn khả thi.

Ảnh thẻ: Bạn đến cửa hàng chụp ảnh thẻ và nhờ họ chụp theo mẫu làm visa du lịch Hàn Quốc, kích thước 3.5×4.5 cm.

Tờ khai xin cấp visa du lịch: Bạn có thể tải xuống trên trang web của lãnh sự quán Hàn Quốc. Tờ khai sẽ được chia thành 2 dạng với các ngôn ngữ khác nhau là Anh – Hàn hoặc Hàn – Việt. Tiến hành điền đầy đủ thông tin vào đơn, đảm bảo thông tin bạn khai trong đơn phải chính xác, không được tẩy xóa, gạch bỏ, tên phải viết in hoa.

Sổ hộ khẩu, sơ yếu lý lịch: Bạn hãy đến một tiệm photocopy và yêu cầu họ sao chép tất cả các trang của sổ tài khoản, kể cả những trang trống, cùng một sơ yếu lý lịch. Sau đó bạn mang toàn bộ bản photo đến phòng công chứng huyện / thị xã để công chứng.

Kinh nghiệm làm visa du lịch Hàn Quốc | Các loại bằng chứng chứng minh khả năng tài chính

Các Loại Bằng Chứng Chứng Minh Khả Năng Tài Chính

Các loại bằng chứng chứng minh khả năng tài chính

Những giấy tờ chứng minh khả năng tài chính để xin visa du lịch Hàn Quốc bao gồm:

  • Sổ tiết kiệm của bạn phải có một khoản tiền gửi tối thiểu là 5.000 đô la trong vòng 30 ngày kể từ ngày bạn nộp đơn. Lưu ý sổ tiết kiệm của các tổ chức tín dụng không được chấp nhận.
  • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng trong vòng 14 ngày kể từ ngày nộp đơn xin visa du lịch.
  • Chứng minh lương 3 tháng gần nhất có xác nhận của công ty hoặc phiếu giao dịch ngân hàng.
  • Giấy xác nhận đã nộp thuế thu nhập cá nhân của 3 tháng gần nhất.
  • Giấy chứng nhận tham gia BHXH 3 tháng gần nhất.

Kinh nghiệm làm visa du lịch Hàn Quốc | Chứng chỉ nghề nghiệp

Nhân viên văn phòng: Hợp đồng lao động hiện tại hoặc thư bổ nhiệm và chứng nhận chuyên môn. Ngoài ra bạn có thể sao kê lương 3 tháng gần nhất hoặc giấy xác nhận lương có đóng dấu công ty, dịch sang tiếng anh không cần công chứng.

Chủ doanh nghiệp: Gửi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có công chứng và 1 bản dịch tiếng Anh, cũng như sao kê tài khoản công ty và xác nhận đã nộp thuế thu nhập doanh nghiệp của 3 tháng gần nhất.

Nội trợ: Chứng chỉ nội trợ hoặc sơ yếu lý lịch có xác nhận tại địa phương và bản dịch công chứng là những thủ tục không thể thiếu khi làm visa du lịch Hàn Quốc.

Học sinh / sinh viên: Giấy xác nhận học sinh / sinh viên của trường hoặc bản sao thẻ sinh viên / học sinh và giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ: thư bảo lãnh của bố mẹ; giấy tờ tùy thân có ảnh của người bảo lãnh; giấy khai sinh hoặc hộ khẩu bằng tiếng Anh có công chứng của nhà nước.

Địa chỉ cung cấp dịch vụ xin visa du lịch Hàn Quốc nhanh chóng – uy tín

Xin visa du lịch Hàn Quốc khá phức tạp và tốn rất nhiều thời gian, nhất là đối với những người chưa có kinh nghiệm làm visa du lịch Hàn Quốc. Lúc này, việc tìm kiếm một công ty dịch vụ làm visa uy tín là điều cần thiết nhất bạn cần làm lúc này.

Vietkite Travel – Công ty hoạt động lâu năm trong lĩnh vực làm visa Hàn Quốc và tổ chức các tour du lịch đến các nước Châu Á sẽ là địa chỉ tin cậy, uy tín giúp bạn nhanh chóng chinh phục tấm visa du lịch Hàn Quốc!

Ngoài các dịch vụ làm visa trọn gói, Vietkite Travel cung cấp dịch vụ hỗ trợ xin visa như chứng minh nghề nghiệp, chứng minh tài chính,… Khi đến với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình, đặt dịch vụ với giá thành cực rẻ.

Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm visa du lịch Hàn Quốc nhanh chóng, hãy liên hệ với Vietkite Travel ngay hôm nay! Chúng tôi sẽ giúp bạn hỗ trợ chuẩn bị thủ tục từ A-Z tất cả các bước xin visa, cam kết đậu 100%, nhận visa nhanh chóng! 

Hãy nhanh tay liên hệ hotline của Vietkite Travel ☎ 0912.992.447 để tham gia chuyến du lịch Hàn Quốc cũng như những chuyến đi tour hấp dẫn khác.

 

Lượt Xem: 95