slider1slider2slider3

7 lưu ý khi đi du lịch châu Âu đảm bảo an toàn và thuận lợi

Hiện nay, du lịch châu Âu ngày càng phát triển, mặc dù đi du lịch tại các nước này luôn phải đầu tư một khoản tiền khá lớn nhưng vẫn thu hút nhiều người tham gia. Vì vậy, khi đi du lịch châu Âu lưu ý những gì luôn chiếm được sự quan tâm của rất nhiều người. Hãy cùng Vietkite Travel tìm hiểu về vấn đề này để bạn có được chuyến đi an toàn và thuận lợi.

7 lưu ý khi đi du lịch châu Âu đảm bảo an toàn và thuận lợi

Lưu ý về tiền mặt khi đi du lịch châu Âu

Lưu ý khi đi du lịch châu Âu đầu tiên đó chính là tiền mặt. Trước khi đến các nước châu Âu, du khách nên đổi tiền Việt nam sang tiền Euro. Tuy nhiên, bạn nên đổi tiền ở ngân hàng sẽ rẻ hơn so với đổi tiền ở sân bay rất nhiều. Theo quy định của Chính phủ nước ta thì mỗi người dân không được phép đổi hơn 10.000Euro. Vì vậy, nếu bạn đi du lịch và mang theo quá số tiền này thì sẽ bị cơ quan hải quan tịch thu do các vi phạm về luật thuế. 

Bên cạnh đó, du khách cũng cần mang theo tiền mặt khi ra ngoài thăm quan bởi một số nhà hàng tại Đức hay Hà Lan, … không đồng ý cho du khách thanh toán bằng thẻ Visa. Ngoài ra, nếu bạn đến các nước như Hungary, Séc hay Ba Lan thì nên dùng tiền của họ vì đây là những quốc gia không sử dụng tiền Euro. 

Đi du lịch châu Âu lưu ý không nên mang quá 10.000 Euro

Đi du lịch châu Âu lưu ý không nên mang quá 10.000 Euro  

Lưu ý về trang phục khi đi du lịch châu Âu

Thời tiết ở các nước Châu Âu cũng khác nhau theo mùa. Do đó, lưu ý khi đi du lịch châu Âu là du khách cần tìm hiểu rõ về thời tiết từng mùa để chuẩn bị quần áo, trang phục cho phù hợp. Mùa xuân và mùa đông ở châu Âu lạnh hơn của Việt Nam rất nhiều. Vì vậy, nếu bạn đi du lịch đến châu Âu vào hai mùa này thì nên chuẩn bị thêm quần áo ấm và thuốc men để phòng trường hợp thay đổi thời tiết khiến cơ thể bị nhiễm bệnh.

Lưu ý không mang hàng fake khi đi du lịch châu Âu

Khi nhập cảnh vào các nước châu Âu, du khách cần phải chắc chắn các loại quần áo hay túi xách hoặc giày dép, trang sức và mỹ phẩm…của mình mang theo đều phải là hàng chính hãng. Bởi người Việt khi đi du lịch thường hay mang theo túi xách, giày dép là hàng Quảng Châu “nhái” của các thương hiệu lớn như Chanel. Nếu bạn mang hàng ‘fake” và bị hải quan phát hiện thì sẽ bị phạt tiền, đặc biệt là các nước Bắc Âu.  

Bên cạnh đó, khi bạn sử dụng hàng “fake” của thương hiệu đó nhưng lại vào cửa hàng chính hãng để mua. Nếu nhân viên của họ phát hiện được sẽ lập ngay biên bản tịch thu. Thậm chí còn bị phạt tiền rất phiền phức. Ngoài ra, khi đến châu Âu bạn cũng nên tới các cửa hàng chính hãng để mua sản phẩm. Nếu thấy có giá rẻ bất thường thì cần phải cảnh giác để tránh mua phải hàng giả kém chất lượng mà vẫn bị phạt tiền.

Đi du lịch châu Âu lưu ý không nên mang hàng fake vì sẽ bị phạt tiền

Đi du lịch châu Âu lưu ý không nên mang hàng fake vì sẽ bị phạt tiền

Lưu ý không mang thực phẩm khi nhập cảnh đi du lịch châu Âu

Một lưu ý khi đi du lịch châu Âu cũng rất quan trọng là du khách không nên mang theo mang theo các loại thực phẩm còn sống như hạt tươi, thịt tươi, hoặc các đồ ăn được chế biến từ thịt hay bơ sữa nhưng chưa được kiểm định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Bởi họ muốn ngăn chặn lây lan về bệnh dịch cho gia súc, gia cầm. Nếu bạn cố tình vi phạm thì không chỉ bị tịch thu mà còn có thể bị nhà chức trách phạt từ 300Euro đến 500.000Euro.

Cẩn thận đồ đạc khi đi du lịch châu Âu vì an ninh không tốt 

Khi đi du lịch châu Âu bạn cũng nên chú ý bảo quản đồ đạc và tiền mặt của mình bởi an ninh ở các nước nơi đây không thực sự tốt. Nếu không cẩn thận, bạn rất có thể sẽ bị mất đồ. Dưới đây là một số cách để tránh bị mất cắp tại châu Âu khi đi du lịch để bạn tham khảo

• Hãy đeo túi hoặc balo ở đằng trước.

• Hạn chế mang theo các giấy tờ quan trọng hay vật dụng có giá trị.

• Nên mang theo ví giả.

• Trang phục nên đơn giả để không quá nổi bật.

• Hãy giữ bản sao các loại giấy tờ quan trọng.

• Cảnh giác với chiêu trò hỏi và chỉ dẫn đường để nhằm mục đích móc túi, cướp đồ.

• Cập nhật về tình hình an ninh cũng như thông tin móc túi ở những nước châu Âu sẽ đến.

Cẩn thận đồ đạc khi đi du lịch châu Âu vì an ninh không tốt

Cẩn thận đồ đạc khi đi du lịch châu Âu vì an ninh không tốt

Đi du lịch châu Âu có nên mua mỹ phẩm giảm giá hay không

Nếu bạn đi du lịch châu Âu vào thời điểm cuối năm thì có rất nhiều hãng hàng hiệu như mỹ phẩm, quần áo,… thực hiện các chương trình khuyến mại, giảm giá sâu. Sở dĩ các thương hiệu lớn giảm giá là vì họ vừa cho ra một lô hàng mới nên muốn đẩy nhanh các mặt hàng tồn kho và có deadline gần mà thôi. Vì vậy, nếu bạn may mắn gặp chương trình như vậy thì đừng bỏ lỡ vì đây là cơ hội để du khách mua được hàng hiệu với giá rẻ. Các mặt hàng mỹ phẩm tuy được giảm giá nhiều nhưng vẫn đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng.

Hãy chọn đơn vị cung cấp tour du lịch châu Âu uy tín, giá tốt

Lưu ý khi đi du lịch châu Âu cuối cùng mà chúng tôi tư vấn chính là bạn hãy chọn một đơn vị cung cấp tour du lịch uy tín, giá tốt. Bởi khi có một đơn vị chuyên nghiệp thay bạn thực hiện các thủ tục xuất nhập cảnh và chương trình tour tại các nước châu Âu sẽ giúp chuyến đi được hoàn hảo hơn. 

Hãy chọn đơn vị cung cấp tour du lịch châu Âu uy tín, giá tốt để có chuyến đi hoàn hảo

Hãy chọn đơn vị cung cấp tour du lịch châu Âu uy tín, giá tốt để có chuyến đi hoàn hảo

Vietkite Travel là một trong những đơn vị chuyên cung cấp tour du lịch châu Âu uy tín, chất lượng để bạn cân nhắc và lựa chọn. Hiện nay, Vietkite Travel đang có rất nhiều chương trình tour du lịch châu Âu mang đến cho khách hàng nhiều tùy chọn phù hợp với nhu cầu. Vì vậy, ngay bây giờ bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0914.27.88.79 để được tư vấn về chương trình tour du lịch châu Âu và hưởng mức giá ưu đãi nhất.

Lượt Xem: 204

0914278879