slider1slider2slider3

Khám phá Vườn Quốc Gia Cúc Phương – Vườn Quốc Gia đầu tiên tại Việt Nam

Bạn là một người yêu thiên nhiên? Bạn là một người yêu động vật? Bạn là một người thích chinh phục các khu rừng?… Đến với Vườn Quốc Gia Cúc Phương, vườn quốc gia đầu tiên tại Việt Nam sẽ là lựa chọn đúng đắn nhất dành cho bạn. Sau đây, hãy để Vietkite Travel giúp bạn khám phá Khu vườn Quốc gia đầu tiên Tại Việt Nam và đặt cho mình một tour du lịch Vườn quốc gia Cúc Phương uy tín, giá rẻ nhé.

Giới thiệu Vườn quốc gia Cúc Phương

Vườn quốc gia Cúc Phương

Vườn quốc gia Cúc Phương

Vườn Quốc gia Cúc Phương (hay còn gọi là rừng Cúc Phương) là một khu bảo tồn thiên nhiên đầu tiên tại Việt Nam. Khu rừng nằm trên địa phận ranh giới 3 khu vực Tây Bắc Bộ, đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung Bộ thuộc 3 tỉnh: Ninh Bình, Hòa Bình, Thanh Hóa. 

Khu rừng có tổng diện tích là 22.200 ha trong đó 3/4 là núi đá vôi cao từ 300 đến 600m so với mặt nước biển với hệ động, thực vật vô cùng đa dạng, phong phú và tuyệt đẹp mang đặc trưng của rừng mưa nhiệt đới. Nơi đây, bảo tồn được rất nhiều loài động thực vật có nguy cơ tuyệt chủng cao.

Khí hậu ở Rừng Cúc Phương trung bình quanh năm dao động khoảng 24,7 °C, chính vì vậy Rừng Cúc Phương là khu rừng đại diện đặc trưng của khí hậu nhiệt đới gió mùa.

Với địa hình phức tạp, khu rừng tiềm ẩn vẻ đẹp với nhiều hang động nổi tiếng với cảnh quan kỳ thú như: động Trăng Khuyết, động Chúa, động Thuỷ Tiên, động Người Xưa, hang Con Moong, động San Hô…Ngoài ra, trong vườn còn có suối nước nóng 38 °C

Tour du lịch Vườn quốc gia Cúc Phương / Các địa điểm tham quan khi đến Rừng Cúc Phương

Vườn quốc gia Cúc Phương là một địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút rất nhiều du khách du lịch hàng năm. Du khách đến đây không chỉ khám phá hệ sinh thái phong phú, chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, nghiên cứu và văn hóa lịch sử, mà còn tham gia các chương trình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, lửa trại, các trò chơi mạo hiểm,…. Sau đây là một số các địa điểm tham quan nổi tiếng ở khu rừng Cúc Phương.

Các trung tâm bảo tồn:

Các Khu Bảo Tồn

Các Khu Bảo Tồn

 • Bảo tàng Cúc Phương: Nơi  lưu giữ hơn 50 mẫu khảo cổ học, 122 mẫu ngâm, 82 mẫu động vật, 2900 mẫu côn trùng các loại, hơn 12.000 mẫu tiêu bản thực vật. Đây là công trình được xây dựng phục vụ cho việc nghiên cứu, học tập cho các sinh viên, học sinh và các chuyên gia về bảo tồn động thực vật nghiên cứu. Tại bảo tàng, bạn có thể tìm hiểu về những mẫu động thực vật như: chuồn chuồn, gấu, khỉ, chim, báo, bọ que, ve sầu và các loài khác.
 • Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật: Đây là nơi nuôi dưỡng và bảo tồn các loài động thực vật hoang dã quý hiếm. Bạn nên ghé địa điểm này để chiêm ngưỡng các loại động thực vật quý hiếm của Việt Nam nhé. 
 • Vườn thực vật Cúc Phương: là một trong ba vườn thực vật nổi tiếng của thế giới. Vườn thực vật Cúc Phương là nơi sưu tầm, nhân giống các loài cây quý hiếm của Cúc Phương, Việt Nam nói riêng và và Thế giới nói chung.
 • Trung tâm cứu hộ thú Linh Trưởng Cúc Phương: Nơi đây lưu giữ các cá thể thú Linh Trưởng quý hiếm như: Voọc, Tê tê, rùa,….thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu về thú Linh Trưởng như: không gian, môi trường, tìm kiếm thức ăn, sinh hoạt của thú Linh Trưởng.

Các hang động nổi tiếng

Bên Trong động Người Xưa

Bên Trong động Người Xưa

 • Động Người Xưa: Đến đây bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về cuộc sống của người tiền sử xưa.
 • Hang Mang Chiêng: là nơi lưu giữ các hiện vật và di vật của người tiền sử thời đại Đá.
 • Động Trăng Khuyết nằm sâu trong rừng, từ trong cửa động nhìn ra ngoài bạn có thể chiêm ngưỡng hình trăng khuyết.
 • Động Phò Mã: là hang động nổi tiếng với nhiều nhũ đá tự nhiên tuyệt đẹp. 
 • Động Thủy Tiên được: động là kết quả của các núi đá vôi tạo nên, động có vẻ đẹp được ví như cung điện của vua Thuỷ Tề với những nàng tiên dưới nước.

Các cây cổ thụ đặc trưng

Những Cây Cổ Thụ Khổng Lồ

Những Cây Cổ Thụ Khổng Lồ

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp to lớn, hùng vĩ của các cây cổ thụ nổi tiếng và tuyệt đẹp khi đến khu rừng là một trải nghiệm thú vị mà bạn không nên bỏ lỡ. Khu rừng nổi trội với những cây cổ thụ đặc trưng với chiều cao trung bình 45m, đường kính lên tới 5m, có chu vi lớn đến nỗi khoảng 20 người mới ôm hết một gốc cây. Các cây cổ thủ đặc trưng như: Cây đăng cổ thụ, Cây chò ngàn năm, Cây sấu cổ thụ,….

Bản người Mường

Tham Quan Bản Người Mường

Tham Quan Bản Người Mường

Bản người Mường: thuộc xã Ân Nghĩa, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hoà Bình.  Bản là khu vực cư trú chủ yếu của người Mường ở Hòa Bình. Nơi đây nổi tiếng với các thung lũng hẹp, các dòng suối trong suốt, nhà sàn và các ruộng bậc thang. Bạn nên đến Bản chiêm ngưỡng vẻ đẹp giản dị và trải nghiệm cuộc sống của người dân bản xứ nơi đây. 

Thiên nhiên Cúc Phương

Đỉnh Mây Bạc Mùa đông

Đỉnh Mây Bạc Mùa đông

 • Đỉnh Mây Bạc: Là đỉnh núi cao nhất trong rừng Cúc Phương với độ cao 648m so với mực nước biển, quanh năm mây trắng vờn quanh.Từ đỉnh, bạn có thể ngắm trọn cố đô đá Hoa Lư, cảnh rừng và đồng bằng của 4 huyện thuộc 3 tỉnh Ninh Bình, Hòa Bình và Thanh Hóa.
 • Hồ Yên Quang: Hồ nổi tiếng với nhiều loài chim nước hội tụ trên mặt hồ. Bên cạnh đó, trên hồ còn có một ngôi đền cổ huyền bí. 

Tour du lịch Vườn quốc gia Cúc Phương / Kinh nghiệm du lịch Vườn quốc gia Cúc Phương

Giá vé vào tham quan Vườn Quốc gia Cúc Phương:

 • Người lớn: 60.000 VNĐ/người
 • Học sinh, sinh viên: 20.000 VNĐ/người
 • Trẻ em: 10.000 VNĐ/người, trẻ em dưới 5 tuổi được miễn phí vé/

Lưu ý: Học sinh, sinh viên sẽ có những ưu đãi riêng, nên khi đến đây nếu bạn đang là sinh viên, học sinh thì nên xuất trình giấy tờ để hưởng các ưu đãi nhé. 

Thời điểm đẹp nhất để tham quan Rừng Cúc Phương

Đoàn Du Lịch Vườn Quốc Gia Cúc Phương

Đoàn Du Lịch Vườn Quốc Gia Cúc Phương

Theo như kinh nghiệm review của các du khách đã đến Rừng Cúc Phương .Bạn nên đến Vườn quốc Gia Cúc Phương vào thời gian từ cuối tháng 4 đến hết tháng 10 mỗi năm. Đây là khoảng thời gian thời tiết thuận lợi nhất tạo điều kiện thuận lợi cho đi lại và vui chơi. 

Cách di chuyển đến Vườn quốc gia Cúc Phương.

Có rất nhiều phương tiện khác nhau để di chuyển đến Rừng Cúc Phương. Có hai phương tiện chủ yếu được du khách lựa chọn đó là: đi xe cá nhân như ô tô, xe máy để thuận tiện cho việc có thể đi sâu vào khu rừng nhất có thể. Hoặc du khách có thể đến đây bằng xe khách

Tour du lịch Vườn Quốc gia Cúc Phương uy tín, giá rẻ ở đâu?

Rừng Quốc gia Cúc Phương – khu bảo tồn thiên nhiên rộng lớn, đầu tiên của Việt Nam. Nơi lưu trữ nhiều loài động vật quý hiếm của Việt Nam.Bạn đang có ý định book cho mình một tour du lịch Vườn quốc gia Cúc Phương? nhưng không tìm được nơi cung cấp tour chất lượng?

Vietkite Travel chính là giải pháp tuyệt vời ngay lúc này. Chúng tôi có lịch khởi hành hàng tháng, chúng tôi sẽ thay bạn chuẩn bị phương tiện đi lại, nơi ăn ở, hành trình, điểm tham quan… Đồng thời đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp sẽ giới thiệu những điểm đến thú vị để du khách có những trải nghiệm du lịch tuyệt vời nhất.

Nhanh tay liên hệ ngay cho Vietkite Travel ☎ 0912.992.447 để có thể sở hữu tour du lịch Vườn Quốc gia Cúc Phương siêu hời và uy tín cao nhé!

Lượt Xem: 534

0914278879