slider1slider2slider3

Nên đi du lịch châu Âu tự túc hay đi tour

Nên đi du lịch châu Âu tự túc hay đi tour đang là băn khoăn của khá nhiều người bởi bất cứ ai yêu du lịch đều mơ ước được một lần đặt chân đến châu Âu. Vì vậy, trong bài viết dưới đây Vietkite Travel sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.

Nên đi du lịch châu Âu tự túc hay đi tour?

Đi du lịch châu Âu tự túc

Du lịch tự túc (hay còn gọi là du lịch phượt) đang là một trong những hình thức đi du lịch khá phổ biến và được giới trẻ nhiệt tình hưởng ứng. Sở dĩ như vậy, bởi đi du lịch tự túc cho phép các du khách chủ động hơn trong việc sắp xếp và bố trí lịch trình của mình. Bên cạnh đó, việc chủ động trong lịch trình cũng sẽ giúp cho bạn cảm thấy tự do hơn. Ngoài ra, bạn có thể thoải mái thưởng thức các món ăn mà mình yêu thích hay đến các nơi muốn đến.

Đi du lịch châu Âu tự túc

Đi du lịch châu Âu tự túc

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm thì theo kinh nghiệm đi du lịch châu Âu tự túc của nhiều người. Thì hình thức đi du lịch này cũng sở hữu rất nhiều điểm hạn chế. Trên thực tế, các bạn trẻ thường có xu hướng thích đi du lịch đến châu Âu tự túc nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên đi du lịch châu Âu bằng hình thức này.

Đây là khu vực sử dụng luật pháp mở cho các nước trong cộng đồng Châu Âu. Do đó, lượng người nhập cư và tị nạn từ nước này đến nước khác rất lớn. Vì vậy, vấn đề đảm bảo an ninh trật tự hay an toàn cho du khách cũng gặp nhiều khó khăn. Du khách khi đi du lịch đến châu Âu bằng hình thức tự túc nếu không có kinh nghiệm bảo quản đồ đạc thì thường hay bị cướp và bị lừa đảo. Ví dụ một tình huống tiêu biểu như: Bạn vừa xuống taxi để vào khách sạn nếu sơ ý không cảnh giác có thể bị giật túi xách hay vali; Hoặc họ có thể giả bộ hỏi đường để cướp đồ của du khách;…

Đây là khu vực sử dụng luật pháp mở cho các nước trong cộng đồng Châu Âu.

Đây là khu vực sử dụng luật pháp mở cho các nước trong cộng đồng Châu Âu.

Đi du lịch châu Âu tự túc dễ gặp rủi ro không mong muốn

Mất thời gian và chi phí cho việc di chuyển: Đi du lịch châu Âu tự túc luôn khiến bạn mất nhiều thời gian cho việc tìm kiếm phương tiện để đến các nơi cần thăm quan. Bên cạnh đó, chi phí để thuê một chiếc taxi riêng để đi lại cũng tốn kém hơn rất nhiều so với việc bạn đi theo đoàn tour đã được bên tổ chức chuẩn bị về mọi mặt.

Đi du lịch châu Âu tự túc luôn khiến bạn mất nhiều thời gian cho việc tìm kiếm phương tiện

Đi du lịch châu Âu tự túc luôn khiến bạn mất nhiều thời gian cho việc tìm kiếm phương tiện

Bỏ lỡ nhiều điểm thăm quan thú vị: Do hầu hết các du khách đều đến châu Âu lần đầu nên sẽ có nhiều vấn đề còn bỡ ngỡ. Vì vậy, họ chưa có kinh nghiệm trong việc lên lịch trình đi du lịch châu Âu tự túc cũng như sắp xếp thời gian cho hợp lý để đến tất cả các điểm thăm quan. Vì vậy, rất nhiều người sẽ bỏ lỡ các điểm thăm quan đẹp và thú vị.

Chi phí đi du lịch châu Âu tự túc tốn kém chi phí hơn đi theo tour

Đây là vấn đề rất chắc chắn bởi các công ty du lịch thường được các đối tác cũng như chính phủ nước ngoài có nhiều chính sách hỗ trợ lên tới 25% so với giá dịch vụ thông thường. Hơn nữa, đi theo đoàn tour du lịch thì mọi chi phí đều được tính toán từ trước. Trong khi đó, đi du lịch châu Âu tự túc giá rẻ thường phát sinh rất nhiều vấn đề mà bạn không thể lường trước được. Cuối cùng, dự kiến kinh phí ban đầu tính cho chuyến đi của bạn 10 ngày là 45 triệu nhưng có thể sẽ phát sinh thành 80 triệu đồng.

hi phí đi du lịch châu Âu tự túc tốn kém chi phí hơn đi theo tour

hi phí đi du lịch châu Âu tự túc tốn kém chi phí hơn đi theo tour

Khó khăn trong việc xin visa châu Âu

Khi bạn đi du lịch đến châu Âu theo hình thức tự túc thì sẽ khó khăn trong việc tìm đơn vị bảo lãnh để làm visa. Do đó, vấn đề xin visa đi du lịch châu Âu tự túc sẽ khó khăn, tỷ lệ rớt rất cao và giấc mơ đến khám phá châu Âu của bạn khó trở thành hiện thực..

Như vậy, chúng ta đã thấy đi du lịch đến châu Âu tự túc có thể mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm khó quên cũng như là cơ hội để chúng ta hoàn thiện bản thân sau mỗi chuyến đi dài. Tuy nhiên, để có được chuyến đi an toàn và thuận lợi. Bạn phải là người đã có khá nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch tự túc, linh hoạt và luôn chủ động trong mọi tình huống phát sinh. Đặc biệt, bạn cần chuẩn bị thật chu đáo và có kế hoạch chi tiết cho chuyến đi của mình.

Đi du lịch châu Âu tự túc thường khó khăn trong việc xin visa

Đi du lịch châu Âu tự túc thường khó khăn trong việc xin visa   

Đi du lịch châu Âu theo tour

So với hình thức đi du lịch châu Âu tự túc thì du lịch theo tour sở hữu nhiều lợi ích hơn rất nhiều. Theo đó, bạn sẽ không cần phải mất thời gian và suy nghĩ bất kỳ vấn đề gì. Từ món ăn đến giấc ngủ và nơi thăm quan hay giải trí. Tất cả các vấn đề đều được đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch chuẩn bị chu đáo và thực hiện cho bạn.

Bên cạnh đó, với kinh nghiệm của hướng dẫn viên du lịch khi đến nơi có an ninh kém. Họ sẽ cảnh báo để bạn nâng cao cảnh giác. Nên sẽ an toàn hơn rất nhiều so với đi du lịch tự túc. Ngoài ra, đi tour du lịch châu Âu còn giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn khá nhiều. Do vậy, các tour du lịch Châu Âu luôn được nhiều người yêu thích và lựa chọn.

Với nhiều lợi thế, đi du lịch châu Âu theo tour luôn được nhiều người yêu thích

Nên đi du lịch châu Âu tự túc hay đi tour?

Như vậy, với các phân tích như trên nên có lẽ bạn đã có câu trả lời cho riêng mình. Về việc nên đi du lịch châu Âu tự túc hay đi tour? Sở hữu nhiều lợi thế vượt trội, đi tour du lịch châu Âu là lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn. Hiện nay, tại Vietkite Travel đang có rất nhiều các tour châu Âu trọn gói được khởi hành từ Sài Gòn. Để khách hàng thoải mái lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu của mình. Ngoài ra, Vietkite Travel còn cung cấp các tour khởi hành hàng ngày đón khách tại châu Âu. Nếu quan tâm, quý khách có thể xem các tour du lịch châu Âu của Vietkite Travel tại đây….

Lượt Xem: 301

0914278879