slider1slider2slider3

Nên du lịch Quy Nhơn tự túc hay theo tour?

Bạn muốn đi du lịch Quy Nhơn tự túc nhưng lại bân khuân không biết đi theo tour của công ty du lịch có thú vị hơn không? Và đây cũng là câu hỏi cũng khá nhiều bạn trẻ: liệu đâu là hình thức du lịch tốt nhất?

Du lịch Quy Nhơn tự túc và theo tour, đâu là lựa chọn hoàn hảo?

Dù bạn lựa chọn du lịch tại bất kỳ nơi nào thì cũng nên lên kế hoạch thật sớm. Điều này, sẽ giúp bạn không những tiết kiệm về tài chính. Mà còn giúp bạn chủ động cho công việc của mình. Nếu bạn là một người khá bận rộn và không thể nào lên kế hoạch hoàn hảo cho chuyến tham quan ấy, thì hãy đi theo tour của công ty du lịch tổ chức. Tuy nhiên sự lựa chọn này có thật sự tốt?

Du lịch Quy Nhơn tự túc và theo tour, đâu là lựa chọn hoàn hảo?

Du lịch Quy Nhơn tự túc và theo tour, đâu là lựa chọn hoàn hảo?

Chúng tôi sẽ nêu rõ những ưu – khuyết điểm của cả 2 hình thức du lịch này. Và cụ thể địa điểm du lịch đang hot trong nước đó là Quy Nhơn để bạn dễ hình dung nhé!

Chi phí cho chuyến du lịch

Du lịch Quy Nhơn tự túc: bạn sẽ được làm chủ, tự do lựa chọn về các chi phí như: ăn uống, khách sạn, phương tiện di chuyển. Nhưng bên cạnh đó không thể tránh các trường hợp phát sinh thêm chi phí không đáng có.

Du lịch theo tour: Nhìn vào giá tour có vẻ cao hơn so với đi tự túc. Nhưng bạn phải hiểu rằng đó là giá trọn gói. Có nghĩa là bạn chỉ cần thanh toán 1 lần cho chuyến tham quan đó, không lo lắng về phát sinh chi phí nhé!

Ví dụ như: cùng một vé tham quan điểm Ký Co Bình Định, khi bạn đi du lịch Quy Nhơn tự túc bạn cần thanh toán 60.000 VNĐ/ vé. Tuy nhiên, công ty du lịch có hợp tác thì vé tham quan sẽ giảm từ 25 – 50%. Bạn cũng đã tính được số tiền mà bạn tiết kiệm được khi đi tour chưa?

Tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều chiêu trò lừa đảo du lịch giá rẻ. Họ cố tình “chơi chữ” trong mục chi phí bao gồm. Để khách hàng đọc vào lịch trình và giá tour cảm thấy giá rẻ và đăng ký. Nhưng khi đến điểm tham quan thì lại không bao gồm cái này, không bao gồm cái kia,… Và còn nhiều hình thức lừa đảo khác nữa. Nên bạn phải lựa chọn những công ty du lịch chuyên nghiệp uy tín. Họ làm việc cũng có tâm và bạn tham gia chuyến đi đó cũng sẽ yên tâm hơn.

Lịch trình – điểm đến

Du lịch Quy Nhơn tự túc: bạn có thể tự vạch ra hành trình cho mình, thoải mái dừng chân và tận hưởng những nơi mình thích, không phụ thuộc thời gian vào người khác. Nhưng cũng không thể không kể đến những trục trặc sẽ đến với lịch trình của bạn làm chậm trễ kế hoạch: lạc đường, trong hành trình xảy ra các sự cố, không thể phân bố lịch trình hợp lý để thoải mái ngao du đủ mọi ngóc ngách…

Bạn có thể tự vạch ra hành trình cho mình

Bạn có thể tự vạch ra hành trình cho mình

Du lịch theo tour: bạn không phải suy nghĩ sẽ đi đâu, mấy giờ đi hay thời tiết hôm ấy thế nào. Mà chỉ cần suy nghĩ nên mặc gì cho có những album ảnh đẹp. Vì công ty du lịch họ đã lên kế hoạch địa điểm sẵn sàng. Và họ cũng đã tính toán thời gian các điểm mà bạn sẽ tham quan bao lâu là đủ. Chính vì thế bạn không phải mất thời gian lãng phí. Tuy nhiên, điều này cũng là khuyết điểm lớn nhất của một số đơn vị tổ chức tour. Bạn cũng đừng quá lo lắng, hãy tham khảo thật kỹ chương trình nhé. Và nếu bạn muốn lưu chân tại địa điểm đó lâu hơn thì cứ nói với ban tổ chức thôi!

Làm sao bạn có thể nắm rõ về địa điểm tham quan bằng những người chuyên về du lịch đúng không?. Trong tour luôn có sẵn một “thổ địa” là hướng dẫn viên du lịch sẵn sàng giải đáp thắc mắc về địa điểm hoặc cung cấp những thông tin thú vị về điểm dừng chân. Đảm bảo một lịch trình hợp lý vừa đủ cho du khách tham quan mỗi địa điểm mà vẫn không làm chậm lịch trình. 

Phương tiện di chuyển

Du lịch Quy Nhơn tự túc: điều đầu tiên cho chuyến đi là bạn sẽ lựa chọn phương tiện di chuyển đến Quy Nhơn. Tìm giá vé, loại ghế hay hàng không thích hợp. Hay các phương tiện đi lại trong quá trình du lịch, bạn có thể tự quyết định về những phương tiện này. Bên cạnh đó sẽ có những rủi ro như không tìm được nơi cho thuê phương tiện tại Quy Nhơn, không thể lựa chọn phương tiện di chuyển ra biển, đảo bằng gì…

Có thể bạn sẽ phải sử dụng phương tiện công cộng để du lịch Quy Nhơn tự túc

Có thể bạn sẽ phải sử dụng phương tiện công cộng để du lịch Quy Nhơn tự túc

➤  Du lịch theo tour: đặt tour và rồi bạn sẽ chỉ ngồi chờ đến ngày đi, bởi từ phương tiện di chuyển đến Quy Nhơn, phương tiện di chuyển trong quá trình khám phá thành phố: thuyền, tàu, xe…đều được sắp xếp sẵn.

Đều là những cách thức di chuyển như nhau, nhưng khi tự túc bạn sẽ đau đầu vì lựa chọn giá vé, tìm những nơi cho thuê xe, tàu để đến điểm mong muốn. Thì với tour du lịch, đều đã có những nhân viên chuyên nghiệp tìm cho bạn phương tiện di chuyển tốt nhất, phù hợp nhất.

Ăn uống

Du lịch Quy Nhơn tự túc: bạn có thể tự tìm quán, ăn những món bạn thích. Nhưng bạn có thể không may bạn lại đến những quán không ngon, rất dễ rơi vào tình trạng “ăn đồ không ngon, mà giá lại chát”.

Du lịch theo tour: những quán ăn du khách đến đều đã được lên kế hoạch trước, từ món ăn đến nước uống đều đã có menu sẵn, bao gồm cả những món bạn không thích. Nhưng bạn sẽ không bị “lạc” vào quán ăn giá cao mà đồ ăn thì không chất lượng.

Du lịch tự túc bạn có thể thoải mái ăn những thứ mình muốn là điều tuyệt vời. Nhưng cũng thật đau lòng nếu ăn đồ không ngon mà giá lại cao. Còn với đi theo tour những món ăn tuy đã được lên kế hoạch sẵn, nhưng hãy yên tâm bởi đó đều là những món được lấy từ ý kiến của khách trong đoàn, và quan trọng là bạn sẽ được thưởng thức ở những quán ăn ngon nhất.

Vậy hình thức du lịch nào là tốt nhất?

Không thể phủ nhận những ưu điểm và yếu điểm của cả 2 hình thức du lịch này. Đối với du lịch tự túc, bạn sẽ gặp những vấn đề: trễ hành trình vào giờ cao điểm, không đặt được khách sạn. Nhưng lại đề cao được sự thoải mái, tự do của bản thân.

Còn với một tour Quy Nhơn luôn phải di chuyển để theo kịp lịch trình, luôn đi theo đoàn đông người, không thể tận hưởng không gian riêng theo ý thích. Song, bạn lại được đảm bảo một lịch trình tốt nhất, luôn có người lo lắng cho mỗi kế hoạch.

Nhưng đối với du lịch tự túc khó khăn bạn gặp phải có thể sẽ nhân đôi so với khi đi theo tour. Vì khi tham gia tour, mọi khó khăn đều sẽ được hướng dẫn viên giải quyết bằng cách tốt nhất. Ngoài ra còn giảm thiểu những khó khăn bạn có thể gặp phải. Hành trình của bạn sẽ không cô đơn, không nhàm chán, không bỏ lỡ mất những điểm đến tuyệt vời mà bản thân lại không biết.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ mang đây cho bạn sự lựa chọn về hình thức du lịch tốt nhất.

 

Lượt Xem: 34

0914278879