slider1slider2slider3

Khám phá lâu đài Kumamoto – Lâu đài vĩ đại nhất Nhật Bản

Khi nói về Tam đại quốc bảo thành của Nhật Bản, người ta sẽ nghĩ ngay đến thành Kumamoto – Lâu đài Kumamoto hay còn gọi là lâu đài Yinnan, là một trong 3 tòa thành vĩ đại được xây dựng đầu tiên ở Nhật Bản (2 lâu đài còn lại là lâu đài Himeji và lâu đài Matsumoto). Hãy cùng khám phá địa danh nổi tiếng này qua bài viết dưới đây.

Đôi nét về thành Kumamoto

Kumamoto – Tòa thành vĩ đại nhất Nhật Bản là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách khi có dịp ghé thăm đất nước Nhật Bản. Dưới đây Vietkite Travel sẽ giới thiệu đôi chút về thành Kumamoto.

Lịch sử của thành Kumamoto

Lâu đài Vĩ đại Nhất Nhật Bản

Lâu đài Vĩ đại Nhất Nhật Bản

Để biết nguồn gốc của lâu đài Kumamoto, chúng ta hãy quay ngược thời gian trở về năm 1467, khi Hidenobu Deta xây dựng lâu đài Kumamoto. Năm 1496, Kinka Kakogi đã mở rộng quy mô của pháo đài.

Năm 1588, lãnh chúa lúc bấy giờ là Kiyomasa Kato đã tiếp tục xây dựng thêm các hạng mục khác của tòa thành từ năm 1601 đến năm 1607, biến Kumamoto thành một quần thể lâu đài với 49 tháp nhỏ, 18 cổng tháp và 29 cổng lâu đài nhỏ. Năm 1610, cung điện Honmaru được xây dựng. Quần thể lâu đài dài 1,6km từ đông sang tây, 1,2km từ Bắc xuống Nam, tháp chính cao 30,3m.

Trong Chiến tranh Tây Nam, tòa thành đã bị bao vây. Tòa tháp chính và nhiều tòa nhà khác đã bị thiêu rụi, nhưng 13 tòa nhà may mắn không bị phá hủy. Năm 2006, Lâu đài Kumamoto được xếp vào danh sách “100 lâu đài đẹp tại Nhật Bản”.

Tuy nhiên, thành Kumamoto đã bị hư hại nghiêm trọng sau trận động đất ở Kumamoto năm 2016. Công việc trùng tu lâu đài Kumamoto bắt đầu vào ngày 8 tháng 6 năm 2016 và dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2036. Vào tháng 4 năm 2018, một cặp tượng Shachihoko Goby đã được đặt trên mái của tháp chính để ngăn chặn hỏa hoạn.

Một số địa điểm nên tham quan tại lâu đài Kumamoto

Đền Kato: Đây là nơi thờ cúng Kato Kiyomasa – vị lãnh chúa nổi tiếng của Nhật Bản. Ngôi đền này lưu giữ rất nhiều di vật cũng như tài liệu lịch sử.

Đền Kato

Đền Kato

Vườn thực vật Kenmotsudai: Nơi đây sở hữu nhiều loại thực vật và cây cảnh khác nhau, bên cạnh đó khu vườn còn có công viên cỏ và một nhà trưng bày làm bằng gỗ.

Phòng trưng bày sản phẩm thủ công: Đây là nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật và sản phẩm thủ công truyền thống của tỉnh Kumamoto.

Đền Kumamoto-jo Inari: Ngôi đền này là nơi tổ chức lễ hội nổi tiếng Haisu Uma Taisai, thu hút rất nhiều du khách đến cầu nguyện cho gia đình êm ấm, công việc thuận lợi.

Đền Kumamoto Jo Inari

Đền Kumamoto Jo Inari

Đặc điểm độc đáo của thành Kumamoto

Lâu đài Kumamoto thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước bởi nó sở hữu nhiều nét độc đáo như:

Kiến trúc độc đáo của thành Kumamoto

Kiến Trúc độc đáo Của Thành Kumamoto

Kiến Trúc độc đáo Của Thành Kumamoto

Thành Kumamoto có chu vi khoảng 9 km, bao gồm một tháp chính, một tháp phụ, 29 cổng và một bức tường thành dốc với hào phía sau. Gỗ xây tháp được nhuộm màu sẫm để chống mối mọt, đồng thời giúp hạn chế ảnh hưởng của thời tiết. Tháp chính của lâu đài cao 30,3m, có 6 tầng. Tháp đã bị phá hủy trong một trận hỏa hoạn vào năm 1877.

Năm 1960, nhân kỷ niệm 350 năm ngày mất của Kato, một tòa tháp mới giống hệt với nguyên bản đã được xây dựng. Đứng trên tầng cao nhất của tòa tháp chính, du khách có thể phóng tầm nhìn ra khung cảnh tuyệt đẹp của khuôn viên lâu đài và thành phố xung quanh.

Ngoài sức hấp dẫn của tháp và cung điện chính, điểm thu hút của lâu đài Kumamoto chính là hệ thống tường đá và hào bao quanh cùng những tháp nhỏ. Trong đó nổi bật nhất là chùa Uto, đây là một trong số ít các tòa nhà còn sót lại sau cuộc bao vây năm 1877 và không bị phá hủy sau trận động đất ở Kumamoto vào tháng 4/2016.

Cung điện Honmaru – biểu tượng đặc trưng của lâu đài

Bên Trong Cung điện Honmaru

Bên Trong Cung điện Honmaru

Cung điện Honmaru cũng là một trong những nét đặc trưng của lâu đài Kumamoto. Cung điện Honmaru hiện tại đang được xây dựng lại và mở cửa đón khách du lịch vào năm 2008.

Vật liệu và kỹ thuật xây dựng của cung điện giống như cung điện ban đầu. Vào bên trong Cung điện Honmaru, du khách sẽ cảm nhận sự sang trọng của khu vực tiếp tân của lãnh chúa cùng với những phòng trưng bày ấn tượng về quá trình tái thiết của cung điện này.

Cảnh sắc tuyệt đẹp của tòa thành Kumamoto

Cảnh Sắc Tuyệt đẹp Của Tòa Thành Kumamoto

Cảnh Sắc Tuyệt đẹp Của Tòa Thành Kumamoto

Không chỉ được chiêm ngưỡng nét độc lạ về kiến trúc, khi đến thành Kumamoto du khách còn được khám phá cảnh sắc tuyệt đẹp với hàng trăm cây anh nào đua sắc vào mùa xuân và mùa thu lá chuyển úa vàng. 

Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng khung cảnh hoa anh đào nở rộ, thành Kumamoto sẽ là một trong những điểm ngắm hoa đẹp nhất.

Vietkite Travel – Dịch vụ tổ chức tour du lịch uy tín tại TP.HCM 

Vietkite Travel cung cấp dịch vụ tổ chức tour du lịch trong nước và ngoài nước (Thái Lan, Nhật Bản, Trung Quốc,…). Với thương hiệu uy tín cùng đội ngũ tư vấn viên, hướng dẫn viên chuyên nghiệp, hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm du lịch tuyệt vời cho khách hàng.

Ngoài ra Vietkite Travel còn cung cấp một số dịch vụ khác như:

  • Dịch vụ đặt tour trực tuyến
  • Dịch vụ đặt phòng khách sạn
  • Dịch vụ đặt vé máy bay
  • Dịch vụ đặt nhà hàng

Như vậy, thành Kumamoto không chỉ là địa danh mang giá trị lịch sử của đất nước Nhật Bản mà còn là tòa thành có kiến trúc độc đáo nhất. Đến nay thành Kumamoto vẫn còn lưu giữ được nét đẹp và cấu tạo kiến trúc nguyên bản. Chỉ nhiêu đó thôi cũng đủ để xếp lâu đài Kumamoto vào một trong những điểm đến bạn không nên bỏ qua khi ghé thăm Nhật Bản.

Nhanh tay liên hệ hotline của Vietkite Travel ☎ 0912.992.447 để cùng tham gia lâu đài Kumamoto và còn nhiều chuyến tour thú vị khác.

Lượt Xem: 41

0914278879