slidersliderslider

Tổng hợp 10 ngôi chùa đẹp nhất ở đất nước Triệu Voi

Lào hay xứ Vạn Tượng sở hữu rất nhiều những ngôi chùa không chỉ có lối kiến trúc độc đáo và còn mang giá trị tâm linh to lớn. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê ra tổng hợp 10 ngôi chùa đẹp nhất ở quốc gia này. Hãy cùng Vietkite Travel khám phá nhé!

Đôi nét về quốc gia Lào

Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào là quốc giá không có biển ở khu vực Đông Nam Á. Là trung tâm của bán đảo Đông Dương, Lào có biên giới phía bắc giáp Myanmar và Trung Quốc, phía đông giáp Việt Nam, phía đông nam giáp Campuchia, phía tây và tây nam giáp Thái Lan.

Phật Giáo được coi là Quốc đạo của Lào, do đó, khi đến đây du lịch, du khách như được trở về với mảnh đất bình yên và trầm lắng. Không chỉ được thưởng thức những món ăn ngon, mà du khách thập phương còn được chiêm ngưỡng ngôi chùa nguy nga, tráng lệ mang đậm những nét văn hóa đặc sắc của nơi đây.

Dưới đây là tổng hợp 10 ngôi chùa đẹp ở Lào. Hãy lưu lại cho chuyến hành trình đến đất nước Triệu Voi trong tương lai gần nhé!

Tổng hợp 10 ngôi chùa đẹp nhất ở Lào

1 – That Luang

Được xây dựng từ năm 1566, That Luang hay Thạt Luông là một tháp Phật giáp mang hình dáng một nậm rượu, trên phế tích của một ngôi đền Ấn Độ dưới triều vua Xệt – tha – thi – lạt ở thế kỷ thứ 13.

That Luang hay Đại Bảo Tháp (Ảnh: ST)

That Luang hay Đại Bảo Tháp (Ảnh: ST)

That Luang hay Đại Bảo Tháp được thiết kế đế vuông 90m x 90m, chiều cao 45m. Phía trung tâm tháp là một hình khối cao chót vót như một mũi tên hướng thẳng lên trời cao. Phần đế được cách điệu thành một đài sen bằng vàng, cánh nở tung hướng ra bốn phía. Tất cả bên ngoài đều được dát vàng nguy nga, tráng lệ, tạo thành điểm nhấn đặc biệt, tiêu biểu của cả tòa Tháp.

2 – Chùa Wat Sisaket

Chùa Sisaket (Wat Sisaket) là một trong những ngôi chùa đẹp và cổ nhất và quan trọng nhất tại Viêng Chăn (Vientiane), nằm ngay trên con phố dẫn đến Phủ Thủ tướng Lào. Tại đây, có đến gần 7.000 tượng phật lớn nhỏ quý hiếm bậc nhất, đa số được làm từ Đồng, một số khác làm từ bạc, gỗ quý hiếm hoặc mạ vàng.

Chùa Sisaket (Wat Sisaket) (Ảnh: ST)

Chùa Sisaket (Wat Sisaket) (Ảnh: ST)

Không những thế, đây còn là nơi lưu trữ hơn 8000 cuốn sách có giá trị và là một thư viện gần 400 năm tuổi có nhiều kinh sách Phật cổ được viết bằng tay trên lá cọ.

3 – Chùa Wat Phra Keo

Chùa Phra Keo là ngôi chùa Phật ngọc nằm ở thủ đô Viêng Chăn, Lào. Trước đây, ngôi chùa này là nơi dành cho những người trong Hoàng tộc đến để cầu nguyện. Vì thế, nên chùa có tên gọi khác là chùa Hoàng gia, nơi lưu trữ rất nhiều những đồ vật quý hiếm thời xưa, một trong số đó là bức tượng Phật được làm từ ngọc.

Chùa Wat Phra Keo (Ảnh: ST)

Chùa Wat Phra Keo (Ảnh: ST)

Chùa được xây dựng dưới thời vua Setthathirat, năm 1565. Trải qua những biến cố của lịch sử và nhiều lần bị phá hủy, vào năm 1936 và 1942, Wat Phra Keo được xây dựng lại dưới sự giám sát của vị hoàng tử Souvanna Phouma, một người được đào tạo chuyên ngành kiến trúc tại Pháp và cũng là vị thủ tướng đầu tiên của Lào.

4 – Chùa Wat Si Muang

Được mệnh danh là ngôi chùa đẹp và linh thiêng nhất ở Lào. Chùa Wat Si Muang hay chùa Sỉ Muông được xây dựng vào năm 1566. Đây là nơi đặt cột trụ chính của thành phố, đồng thời cũng là linh hồn của thành phố, nơi người dân Lào thường lui tới để cầu phúc, cầu an, cầu bình yên.

Chùa Wat Si Muang (Ảnh: ST)

Chùa Wat Si Muang (Ảnh: ST)

Chùa Wat Si Muang có diện tích khoảng hơn 2 ha. Bao gồm một nhà chính để thờ Phật và một khu vực để thờ Mẹ Sỉ Muông. Ở khuôn viên của chùa cũng được đặt nhiều bức tượng Phật, nổi bật là bức tượng Phật Thích Ca ngay dưới chân cây bồ đề. Ngoài ra, còn có 6 bức tượng đứng và một bức tượng nằm để tượng trưng cho sự che chở, bao bọc thiêng liêng của Thánh Mẹ.

5 – Chùa Wat Ong Teu

Chùa Wat Ong Teu nằm ở Viêng Chăn, Lào, được xây dựng đầu tiên vào thế kỷ thứ 16 dưới thời vua Setthathirath. Ngôi chùa này nổi tiếng bởi có bức tượng Phật bằng đồng lớn nhất thành phố Viêng Chăn. Ở đây còn có một ngôi trường Phật Giáo mang tên Sangha, nơi các nhà sư từ khắp nơi trên cả nước quy tụ về để học tập và nghe giảng đạo.

Chùa Wat Ong Teu (Ảnh: ST)

Chùa Wat Ong Teu (Ảnh: ST)

6 – Chùa Xayaphoum

Xayaphoum là ngôi chùa cổ nhất và lớn nhất của Savannakhet và cả vùng Nam Lào. Ở đây nổi tiếng là một ngôi trường Phật học Ngạn ngữ, nơi đào tạo những tăng sĩ đề nhị cấp. Với kiến trúc nguy nga, đồ sộ, chùa Xayaphoum là một trong những địa điểm tham quan du lịch văn hóa tâm linh thu hút du khách cả trong và ngoài nước.

Một góc Xayaphoum (Ảnh: ST)

Một góc Xayaphoum (Ảnh: ST)

7 – Chùa Wat Xieng Thong

Wat Xieng Thong là một trong những ngôi chùa đẹp, quan trọng nhất và cổ xưa nhất của thành phố Luông Pha Băng, Lào. Nằm ở ngã ba sông Mê Kông và sông Nậm Khăn, chùa Wat Xieng Thong được xây dựng vào năm 1559 – 1560 dưới thời vua Setthathirat.

Chùa Wat Xieng Thong (Ảnh: ST)

Chùa Wat Xieng Thong (Ảnh: ST)

8 – Chùa Wat Wisunarat

Là một di sản văn hóa thế giới, chùa Wat Wisunarat được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1513, sau đó được trùng tu và xây dựng lại vào khoảng năm 1896 – 1898. Nằm trên con đường cùng tên ở trung tâm thành phố, Wat Wisunarat có khuôn viên rộng lớn. Mặt đất được bao phủ bởi một màu xanh cỏ, hai mặt tiền giáp hai con phố chính. Phía trước chùa có một mộ tháp uy nghi với độ cao 34,5 mét, mang tên Tha Pathum được xây dựng vào năm 1503.

Chùa Wat Wisunarat (Ảnh: ST)

Chùa Wat Wisunarat (Ảnh: ST)

9 – Wat Phou

Quần thể đền thờ Wat Phou nằm ngay dưới chân núi Voi Phou Kao. Được đánh giá là một quần thế có tuổi đời lâu nhất và cổ xưa nhất ở xứ Vạn Tượng. Hơn nữa, đây cũng từng là trung tâm của đạo Hindu, nơi thờ vị thần Shiva, nên Watphou đã trở thành đền thờ Phật giáo. Nó mang ý nghĩa lịch sử, văn hóa sâu sắc, tồn tại từ thế kỷ thứ 13 cho đến tận ngày nay.

Wat Phou (Ảnh: ST)

Wat Phou (Ảnh: ST)

10 – That Ing Hang

Thánh địa Phật Giáo That Ing Hang ở cách thành phố Savanakhet khoảng 12km, nằm trên đoạn đường đến mỏ muối của Lào và được xây dựng từ giữa thế kỷ thứ 16. Đây là nơi lưu giữ xá lợi Phật, do đó, người dân theo đạo Phật ở Lào thường đến đây lễ vào những ngày Phật Lịch.

Thánh địa Phật Giáo That Ing Hang (Ảnh: ST)

Thánh địa Phật Giáo That Ing Hang (Ảnh: ST)

Lịch trình du lịch chi tiết đến Lào của Vietkite Travel

Trên đây là tổng hợp 10 ngôi chùa đẹp nổi tiếng ở Lào. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến những địa điểm du lịch văn hóa tâm linh như thế này thì có thể tham khảo lịch trình chi tiết của Vietkite Travel tại đây nhé!

Chúc bạn có một chuyến đi du lịch Lào vui vẻ!

Lượt Xem: 982