slidersliderslidersliderslider

Tổng hợp 12 thác nước đẹp ở Lào

Không chỉ nổi tiếng là nơi có những ngôi chùa mang giá trị tâm linh to lớn, xứ Vạn Tượng còn là quốc gia sở hữu rất nhiều thác nước hùng vĩ. Bài viết dưới đây của Vietkite Travel sẽ là bài tổng hợp 12 thác nước đẹp ở Lào mà bạn nên đến ít nhất 1 lần.

Danh sách 12 thác nước đẹp nhất ở đất nước Triệu Voi

1 – Thác Kuang Si

Nằm cách trung tâm thành phố Luông Pha Băng chỉ khoảng 29 km về phía Nam, thác Kuang Si là một quần thể bao gồm 3 con thác, trong đó thác chính và lớn nhất có độ cao khoảng 60 met, với những dòng nước đổ ào ào từ trên cao xuống, tạo thành từng mảng bọt trắng xóa, bụi nước bay mù mịt, vẽ lên một khung cảnh vô cùng ấn tượng giữa bạt ngàn cây xanh của núi rừng.

Thác Kuang Si (Ảnh: ST)

Thác Kuang Si (Ảnh: ST)

2 – Thác Khone Phapheng

Được mệnh danh là “Tiểu Niagara” lớn nhất Đông Nam Á, thác Khone Phapheng có tổng chiều dài tới 21km, với nhiều thác ghềnh nhỏ chạy dài hơn 10km dọc theo dòng chảy của sông Mê Kông. Lưu lượng trung bình của thác Khone Phapheng là khoảng 11.000 m3/s, tối đa có thể lên tới gần 50.000 m3/s. Điều này cho thấy sức mạnh của dòng thác này là cực kỳ đáng gờm.

Thác Khone Phapheng (Ảnh: ST)

Thác Khone Phapheng (Ảnh: ST)

3 – Thác Tad Somphamit

Thác Tad Somphamit hay còn gọi là thác Li Phi mang ý nghĩa là bẫy tinh thần theo tiếng Lào. Nằm gần Don Khon ở khu vực có 4.000 quần đảo phía Nam Lào, thác nước này gắn liền với một truyền thuyết rằng đây là nơi bẫy lấy những linh hồn xấu xa của cả con người và động vật đã chết.

Thác Tad Somphamit (Ảnh: ST)

Thác Tad Somphamit (Ảnh: ST)

4 – Thác Tad Yuang

Tad Yuang nằm ở tỉnh Champasak là một trong số những thác nước đẹp ngoạn mục nhất tại Lào. Nước rơi từ vách núi thẳng đứng có độ cao khoảng 40m xuống một hố sâu được bao quanh bởi thảm thực vật tươi tốt, bọt tung trắng xóa tạo thành một lớp sương mờ ảo vô cùng huyền diệu. Nếu đến đây vào mùa khô, khi mà dòng chảy của sông đã nhẹ hơn rất nhiều, bạn còn có thể ngâm mình dưới nước hoặc thậm chí là ngay dưới chân thác để cảm nhận sự êm ả và thư thái của thiên nhiên.

Thác Tad Yuang (Ảnh: ST)

Thác Tad Yuang (Ảnh: ST)

5 – Thác Sea Pong Lai

Thuộc địa phận vườn quốc gia Xepian, cách huyện Samakkexay, tỉnh Attapeu khoảng 75km. Thác nước Sae Pong Lai bắt nguồn từ sông Xepian, chiều cao khoảng 20m – 40m, chiều rộng khoảng 130m. Đây được xem là một trong những thác nước hùng vĩ nhất của Attapeu.

Thác nước Sae Pong Lai (Ảnh: ST)

Thác nước Sae Pong Lai (Ảnh: ST)

6 – Thác Tad Sae

Thác Tad Sae thuộc tỉnh Luông Pha Băng, cách trung tâm thành phố khoảng chừng 15 km về phía đông nam. Mặc dù không cao và nổi tiếng như thác Kuang Si, nhưng Tad Sae lại mang một vẻ đẹp đáng yêu với những mặt đá bằng phẳng xếp thành từng tầng, tạo nên những bậc thang đá cho nước chảy xuống.

Thác Tad Sae (Ảnh: ST)

Thác Tad Sae (Ảnh: ST)

7 – Thác Tad Fane

Thác nước đôi Tad Fane, thuộc địa phận của vườn quốc gia Dong Hua Sao, ở cao nguyên Bolaven, tỉnh Champasak, Lào. Với độ cao khoảng 120 mét, Tad Fane trở thành thác nước ngoạn mục nhất xứ Vạn Tượng.

Thác nước đôi Tad Fane (Ảnh: ST)

Thác nước đôi Tad Fane (Ảnh: ST)

8 – Thác Tad Thong

Thác Tad Thong thuộc địa phận tỉnh Luông Pha Băng, Lào. Nơi đây còn khá hoang sơ và chưa được con người đưa vào các loại hình du lịch khám phá. Vì thế, bạn nên nhờ sự giúp đỡ và hướng dẫn của người dân bản địa nếu như không có nhiều kinh nghiệm du lịch nơi địa hình đồi núi như thế này.

Thác nước đẹp Tad Thong (Ảnh: ST)

Thác nước đẹp Tad Thong (Ảnh: ST)

9 – Thác Tad Pha Suam

Thác Tad Pha Suam là một thác nước đẹp có chiều rộng khoảng 6m, chạy dài xung quanh một vách đá mang hình chữ U. Từ “Suam” có nghĩa là “Phòng” trong tiếng Lào. Con thác này bắt nguồn từ sông Houai Champi, dòng sông chảy qua cao nguyên Bolaven từ phía bắc tỉnh Salavanh.

Thác Tad Pha Suam (Ảnh: ST)

Thác Tad Pha Suam (Ảnh: ST)

10 – Thác Nam Kat

Thác Nam Kat nằm cách Oudomxay, Bắc Lào khoảng chừng 20km về phía đông nam. Ngoài việc ngắm nhìn thác nước, bạn có thể trải nghiệm chuyến hành trình đi bộ 2 giờ đồng hồ xuyên qua khu bảo tồn Houay Nam Kat.

Thác Nam Kat (Ảnh: ST)

Thác Nam Kat (Ảnh: ST)

11 – Thác Nhuong

Thuộc địa phận Bản Cây số 40, huyện Paksong, tỉnh Champasak, Lào và cách trung tâm huyện Paksong chừng 10km về phía tây, thác Nhuong là một thác nước lớn có độ cao khoảng 50 mét. Đây là một trong những thác nước chưa bị nhiều tác động của con người, vẫn giữ được những nét hoang sơ hiếm có. Hai bên bờ vực thác là những rừng nứa, rừng chuối rậm rạp.

Thác Nhuong (Ảnh: ST)

Thác Nhuong (Ảnh: ST)

12 – Thác Tad Chamee

Nằm cách quốc lộ 16E chỉ khoảng 2km, con đường dẫn tới thác Tad Chamee tương đối khó đi với nhiều sỏi và ổ gà, tuy nhiên, hiện nay đoạn đường ấy cũng  đang được trùng tu và nâng cấp. Được du khách đánh giá là một thác nước đẹp, làn nước mát lạnh, xung quanh cũng có lều, các bậc thang gỗ để nghỉ ngơi, và cũng có một chiếc bè gỗ rất thích hợp để có thể “sống ảo”.

Thác Tad Chamee (Ảnh: ST)

Thác Tad Chamee (Ảnh: ST)

Lịch trình du lịch của Vietkite Travel

Trên đây là tổng hợp 12 thác nước đẹp ở Lào. Sở hữu một danh sách đồ sộ những thác nước là tác phẩm tuyệt đẹp của thiên nhiên tạo hóa, đất nước Triệu Voi đã cho thấy sự phong phú của các danh lam thắng cảnh của mình. Nếu có cơ hội đến đây trong thời gian tới, bạn hãy ghé thăm những địa điểm này để tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên nhiên hoàn mỹ đến nhường nào.

Tham khảo lịch trình du lịch chi tiết đến Lào của Vietkite Travel tại đây!

Lượt Xem: 2956